STONAR SCHOOL

https://www.stonarschool.com/

Stonar School là trường nội trú truyền thống tư thục dành cho học sinh nam nữ tuổi từ 3-18. Trường tọa lạc tại Wiltshire, phía tây nam nước Anh chỉ cách thành phố Bath 20 phút lái xe. Cách sân bay Heathrow London 75 phút và 35 phút từ sân bay Bristol.

Hiện có tổng cộng khoảng 350 học sinh đang theo học tại trường Stonar School. Trong đó số học sinh quốc tế chiếm 27% đến từ 18 quốc gia khác nhau. Học sinh người Anh chiếm 73% và một nửa trong số đó là học sinh nội trú (từ 14 tuổi trở lên). Nhà trường giới hạn số lượng học sinh của mỗi quốc tịch nhằm đảm bảo sự giao lưu giữa học sinh từ các quốc gia khác nhau.

Mục tiêu của trường là chuẩn bị cho mỗi học sinh thích nghi thành công trong một thế giới toàn cầu hóa bằng việc trang bị cho các em những kiến thức và kĩ năng để hoàn thiện bản thân cả về khía cạnh học thuật và đời sống.

Stonar là trường nội trú truyền thống với 73% tổng số là học sinh bản xứ và tỷ lệ học sinh bản xứ ăn ở nội trú tại trường chiếm 50%

Chương trình giảng dạy: GCSE, A Levels, Tiếng Anh, Khóa hè

Lớp học quy mô nhỏ có sĩ số chỉ từ 2-7 học sinh đảm bảo sự kết nối chặt chẽ giữa học sinh và các giáo viên bộ môn và giáo viên hướng dẫn (tutor). Học sinh được tạo cơ hội phát triển bản thân, kĩ năng lãnh đạo với các hoạt động ngoại khóa cần thiết để trở thành công dân trẻ tuổi hạnh phúc và thành công. Mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh là tuyệt vời cả trong lẫn ngoài lớp học.

Học sinh A Levels sẽ học 3-4 môn học tự chọn và sẽ được tư vấn, hướng dẫn bởi các tutor và giáo viên bộ môn giúp các em phát triển tối đa tiềm năng của bản thân. Giáo viên là người dạy, nhưng cũng quan trọng không kém, học sinh sẽ học cách học và nghiên cứu cho chính mình, giống như ở trường đại học.

Nhà trường cũng cung cấp sự hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh quốc tế:

 • Học sinh có thêm 4 tiết học tiếng Anh mỗi tuần, đã bao gồm trong học phí
 • Có chương trình A Levels 3 năm dành cho học sinh có trình độ tiếng Anh chưa đạt yêu cầu
 • Chương trình IELTS
 • Các kỳ thi Cambridge ESOL (PET, FCE, CAE, CPE)

Bên cạnh học tập trên lớp, hoạt động ngoại khóa và khía cạnh xã hội cũng rất được chú trọng. Một loạt các hoạt động ngoại khóa sôi động có sẵn, từ các khóa học bổ sung về Cưỡi ngựa, Nấu ăn, EPQ và Duke of Edinburgh Awards đến các hoạt động Diễn xuất, Âm nhạc, Thể thao…Các hoạt động  ý nghĩa như Thử thách Romania khi các học sinh A Levels đến một khu ổ chuột Romania  tiếp xúc với các gia đình nghèo khổ trong một dự án xây dựng của họ.

Học sinh quốc tế học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú an toàn, xanh sạch đẹp rộng đến 80 héc ta với 3 nhà nội trú riêng biệt dành cho học sinh nam và học sinh nữ. Hạnh phúc và phúc lợi của các em cũng quan trọng như sự tiến bộ trong học tập. Môi trường ấm cúng đảm bảo các em có thể thư giãn, là chính mình - và có rất nhiều niềm vui.  Môi trường thân thiện, hòa nhập và cũng là nơi học sinh tự nhiên phát triển ý thức trách nhiệm một cách mạnh mẽ.

Chương trình hoạt động nội trú diễn ra vào mỗi cuối tuần đa dạng với nhiều sự lựa chọn diễn ra cả trong và ngoài trường như chèo thuyền kayak, mua sắm ở Bath, đua ô tô, biểu diễn nhào lộn, leo tường, nuôi chim ưng, bắn cung, đấu kiếm… Ngoài ra, thủ công mỹ thuật, thể thao và làm bánh là các hoạt động hầu như diễn ra thường xuyên vào mỗi cuối tuần.

THÀNH TÍCH KẾT QUẢ:

Trường Stonar School vô cùng tự hào với thành tích đặc biệt nổi trội mà học sinh của trường từ các điểm xuất phát khác nhau đã và đang đạt được trong suốt những năm qua:

* Là 1 trong 7 trường hàng đầu Vương quốc Anh về STEM theo Private Schools Magazine, Tháng 6/2017.

* Top 10% các trường có kết quả Giá trị Gia tăng (Value-Added results) tốt nhất. Đây là điểm đánh giá dành cho trường khi hỗ trợ học sinh đạt được thành tích ở bậc học A Levels vượt trội hơn hẳn so với kết quả học tập ở bậc học trước.

* Kết quả thi A Levels năm học 2018:

 • 50% học sinh đạt điểm A* - A so với tỷ lệ trung bình quốc gia là 20%
 • 87.3% học sinh đạt điểm A* - C so với tỷ lệ trung bình quốc gia là 78%
 • Nhiều điểm A* và A đạt được từ các môn Nghệ thuật và Nhiếp ảnh.
 • 100% học sinh đạt điểm A*-C các môn Nghệ thuật, Diễn xuất, Tiếng Anh,Tiếng Pháp, Nhiếp ảnh và Tiếng Tây Ban Nha
 • Nhiều học sinh được chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh cũng như các quốc gia khác.

  Thành tích nổi bật của trường Stonar còn được thể hiện qua các báo cáo đánh gía của Cơ quan Thanh tra Giáo dục Chính phủ:

 • "Chất lượng phát triển cá nhân của học sinh là Xuất sắc. Học sinh tự tin, chu đáo và tôn trọng người khác ... Sự phát triển xã hội của học sinh rất nổi bật, được tăng cường bởi mối quan hệ tuyệt vời của các em với giáo viên”
 • “Chất lượng của học sinh trong học tập và các lĩnh vực khác là Xuất sắc”
 • "Học sinh thể hiện sự hiểu biết tuyệt vời, lòng tự trọng, kỷ luật và khả năng ý chí cao, phù hợp với các giá trị của trường.

     HỌC PHÍ 2019/20: £35,898 đã bao gồm ăn ở nội trú

    Học bổng lên tới 35% tổng chi phí