Chương trình Thạc sỹ

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ

Để học thạc sỹ tại Vương quốc Anh, bạn cần có bằng đại học hoặc bằng cấp tương ứng của các trường đại học tại Anh hoặc tại Việt Nam trong ngành liên quan. Một số khóa học thạc sỹ yêu cầu bạn phải có từ một đến hai năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp đại học.

Trường đại học cũng yêu cầu bạn phải có điểm IELTS đạt từ 6.5.

Vì sao chọn chương trình Thạc sỹ tại Vương quốc Anh?

  • Hầu hết các chương trình Thạc sỹ và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh ở Vương quốc Anh kéo dài một năm so với một năm rưỡi đến hai năm tại hầu hết các quốc gia khác bao gồm Mỹ và Úc. Điều này có nghĩa, bạn chỉ phải đóng học phí cho một năm học, và bạn sẽ có thể quay trở lại làm việc sớm hơn các bạn học ở những nước khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí cơ hội và làm cho việc học thạc sỹ ở Anh không quá tốn kém.
  • Chất lượng giáo dục và tiêu chuẩn bằng cấp được kiểm soát chặt chẽ. Vương quốc Anh luôn dẫn đầu trong việc phát triển tiêu chuẩn chất lượng và tiêu chí đánh giá chất lượng giáo dục.
  • Vương quốc Anh có thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu – khoảng 9% các đề tài nghiên cứu của thế giới đến từ Vương quốc Anh. Vương quốc Anh xếp thứ hai sau Mỹ về số lượng đề tài nghiên cứu và cũng xếp thứ hai sau Mỹ trong các nước G8 về chất lượng nghiên cứu ở hầu hết các kĩnh vực. Điều này quả là đáng kể đối với đất nước chỉ chiếm 1% dân số thế giới. Điều này cũng rất quan trọng đối với sinh viên vì họ sẽ có cơ hội truy cập những kiến thức cập nhật nhất và được hướng dẫn bởi những giáo sư và nhà nghiên cứu hang đầu trong các lĩnh vực liên quan.
  • Bạn sẽ có cơ hội rèn luyện những kĩ năng các nhà tuyển dụng yêu cầu. Nhiều khoa của các trường đại học tại Vương quốc Anh liên kết với các công ty và các ngành tương ứng, giúp cho công tác nghiên cứu gắn với môi trường làm việc thực tế.
  • Theo khảo sát, nữ giới có bằng sau đại học có mức lương cao hơn 34% so với nữ giới chỉ có bằng đại học, và nam giới có bằng sau đại học có được mức lương cao hơn 20% so với nam giới chỉ có bằng đại học.
  • Cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao triển vọng nghề nghiệp
  • Bằng cấp Sau đại học của Vương quốc Anh được đánh giá cao trên toàn thế giới. Bằng cấp này chứng tỏ với các nhà tuyển dụng về khả năng suy nghĩ độc lập, tính tự giác, khả năng tiến hành và phân tích nghiên cứu của riêng bạn và những đóng góp bạn sẽ mang lại cho các nhà tuyển dụng.