University of Connecticut

University of Connecticut (UConn) là trường Đại học công lập nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ, với các cơ sở trải rộng khắp bang Connecticut cho thấy tầm ảnh hưởng của UConn tại tiểu bang, mang đến cho sinh viên chất lượng giáo dục vượt trội, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân và xây dựng một cộng đồng ưu tú, năng động và toàn cầu.

Thông tin cơ bản

 

UConn Nation - Champions in everything we do!

 1. Nhà vô địch trong lĩnh vực học thuật và nghiên cứu.

University of Connecticut là trường đại học công lập danh tiếng ở trung tâm khu vực New England xinh đẹp và giàu có.

 • #58 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2024)
 • #26 xếp hạng các trường Đại học công lập tốt nhất nước Mỹ (U.S. News & World Report, 2024)
 • Một trong các trường Public Ivy - các trường đại học công lập ở Hoa Kỳ có chất lượng giáo dục ngang tầm các trường đại học Ivy League (trong đó có UCLA, UC Berkeley, Penn State, Uni of Texas, v.v)
 • Nằm trong top 3% các trường đại học Mỹ được xếp hạng Tier 1 research institution. Với đội ngũ giảng viên toàn thời gian có thành tích cao đứng đầu các khoa cốt lõi của mình, UConn được trao hơn 302 triệu đô tài trợ nghiên cứu và giải thưởng hàng năm.
 • UConn hợp tác với 150 tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới, là một trong hai thành viên duy nhất của Hoa Kỳ trong mạng lưới Universitas 21, mạng lưới các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới trong thế kỷ 21.
 • UConn là 1 trong 18 trường duy nhất tại Mỹ nhận sinh viên quốc tế cho khối ngành Y.
 • Chuyên đào tạo những khối ngành đặc biệt cho sinh viên quốc tế như: Y, Dược, Nha, Luật và Giáo dục.

Những ngành học thế mạnh (theo U.S. News & World Report, 2024)

 • #31 Nursing
 • #39 Psychology
 • TOP 40 Communication in the World (Shanghai Global Ranking of Academic Subjects 2020)
 • #47 Business Program
  • Top 3% Accounting (College Factual 2022)
  • #3 Real Estate trên thế giới (Journal of Real Estate Literature 2021) và #12 tại Mỹ
 • #63 Computer Science
 • #69 Undergraduate Engineering Program
 • #80 Economics

 

 1. ‘Vô địch hóa’ con đường sự nghiệp của sinh viên.

Center for Career Development – Trung tâm phát triển Nghề nghiệp của UConn đạt giải thưởng danh giá Annual Excellence in Career Center Innovation Award từ Career Collective (2021) là bảo chứng cho việc sinh viên UConn được chuẩn bị hành trang sự nghiệp cực kỳ tốt để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm. Sinh viên được gặp trực tiếp các cố vấn chuyên môn nghề nghiệp và nhận lời khuyên từ cựu sinh viên UConn trên toàn cầu thông qua mạng lưới Mentor Network.

Trung tâm Nghề nghiệp của UConn thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm, hội thảo, webniars và tài trợ thực tập cho sinh viên trường.

UConn tự hào cam kết chuẩn bị cho sinh viên một tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp.

 • Hàng năm, hơn 700 nhà tuyển dụng chủ động đến tuyển dụng trực tiếp tại khuôn viên trường (bao gồm những ông lớn như Deloitte, NASA, IBM, PwC, KPMG, Disney, Cigna, Indeed.com và Yale University)
 • Hơn 420 nhân viên, cựu sinh viên và đối tác được của UConn huấn luyện để phục vụ giúp đỡ sinh viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.
 • 90% sinh viên tốt nghiệp từ UConn có một sự nghiệp đầy triển vọng sau 6 tháng tốt nghiệp (2020-2021)
 • 78% sinh viên UConn có trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình học (2020-2021)
 • Mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường của UCONN là: $59,400

 1. Đẳng cấp của Đế chế UConn.

Sự hùng mạnh của UConn được minh chứng qua sự đầu tư vào cơ sở vật chất tại cả 5 campus trải dài khắp bang Connecticut.

 

 

Được xếp hạng #1 Trường ĐH an toàn nhất nước Mỹ (SafeAtLast, 2021), UConn có campus chính Storrs đẹp như tranh vẽ tọa lạc tại New England xinh đẹp, giữa Boston và Thành phố New York. Bốn campuses còn lại có cơ sở vật chất hiện đại, cùng nhau tạo thành một cộng đồng học thuật sôi động. Trong đó, Harford campus nằm tại thủ phủ của bang và Stamford campus nằm tại thành phố sôi động chỉ cách New York khoảng 40’ chạy xe.

 

Trung tâm Giải trí Sinh viên (Student Recreation Center) được trang bị đầy đủ thiết bị cardio và hỗ trợ tim mạch, hồ bơi, đường chạy trong nhà, studio đạp xe, phòng học thể dục nhóm, trung tâm leo núi, sân bóng rổ và bóng vợt, v.v.

 

 

Thư viện khủng với 3,2 triệu tài liệu vật lý, hơn 1 triệu đầu sách điện tử. Thư viện còn được trang bị studio để ghi âm, mô phỏng hình ảnh và thiết kế; còn có nhiều videos, tài liệu lưu trữ và các bộ sưu tập đặc biệt khác.

UConn Storrs main campus là một thành phố thu nhỏ với nhiều quán cà phê, phòng game, food court, studios, rạp chiếu phim, bảo tàng, trung tâm nghệ thuật, sân bóng rổ, sân bóng đá, sân tennis và sân vận động ngay trong khuôn viên trường.

 

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và sự chăm sóc kịp thời cho sinh viên, UConn có trung tâm hỗ trợ sức khỏe 24/7, và có cơ quan cảnh sát và lính cứu hỏa của riêng mình.

Đến với UConn, sinh viên chắn chắn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập và sinh sống đẳng cấp của những nhà vô địch.

 Điều kiện đầu vào, học phí và học bổng

 

Điều kiện đầu vào

Học phí ước lượng

Học bổng

GPA

English level

Storrs Main campus

3.5

IELTS: 6.5 (ko band < 6.0) DET 100 (ko band < 90)

$39,000

Lên đến $15,000/ năm

(renewable)

4 regional campuses

3.0

IELTS: 6.5

DET 100

Ngoài ra, hồ sơ cần có thêm: Personal Statement (650 từ), 2 thư giới thiệu, CV/Resume và SAT/ACT.

University of Connecticut – Giới hạn là bầu trời.

Từ học tập, nghiên cứu, cọ xát hay là trải nghiệm, UConn khai phát và thúc đẩy giới hạn sinh viên của mình đúng như tiêu chí “nhà vô địch trong mọi lĩnh vực”. Sinh viên UConn luôn sẵn sàng đón nhận mọi thử thách, và tận dụng tối đa những cơ hội có được. UConn Nation, nơi những tài năng trẻ và cộng đồng năng động cùng nhau hướng tới một tương lai tươi sáng.