La Trobe University

Nước Úc đang là điểm đến lý tưởng của các du học sinh cho bậc đại học và cao học bởi nơi đây có nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập thân thiện, chi phí hợp lý lại khá gần so với Việt Nam.

Trong số vô vàn các trường đại học danh tiếng của Úc, ngày càng nhiều các bạn sinh viên lựa chọn La Trobe University để gửi gắm ước mơ du học của mình. Vậy tại sao La Trobe lại là một trong những trường đại học được du học sinh yêu thích nhất?

 Những nét nổi bật của trường:

Được thành lập từ năm 1964, La Trobe được biết đến là một trong những trường đại học công lập hàng đầu nước Úc với số sinh viên lên đến hơn 25,000 đang theo học chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ tại 8 trụ sở của trường.

Trường Đại học La Trobe (LTU) là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc và năng động nhất của Úc và trên thế giới (theo đánh giá của the UK Times Higher Education Supplement Review 2005).

LTU xếp thứ hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính. LTU là trường đại học duy nhất của Úc nằm trong danh sách 10 trường đại học hàng đầu thế giới (theo tạp chí thế giới Journal of Systems and Software).

Đại học La Trobe có hơn 30 trung tâm nghiên cứu, kết nối với hơn 260 trường đại học trên toàn thế giới, là thành viên của nhóm các trường đại học Nghiên cứu Đổi mới (IRU) của Úc.  Đội ngũ giảng viên là những giáo sư có uy tín cao, thường xuyên nhận được các giải thưởng nghiên cứu và liên tục nhận được nguồn ngân sách hỗ trợ. Bên cạnh đó, chuyên ngành đào tạo phong phú cũng là một thế mạnh của trường để thu hút các du học sinh trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo linh hoạt sẽ giúp các du học sinh quốc tế có nhiều sự lựa chọn hơn khi vào trường, cụ thể là: chương trình tiếng Anh kết hợp giữa luyện kỹ năng Anh ngữ và chương trình học thuật; Chương trình dự bị đại học giúp các du học sinh được chuyển thẳng vào năm 1 đại học với tất cả các chuyên nghành của trường; với chương trình cao đẳng các du học sinh có thể vào thẳng năm 2 đại học với các chuyên ngành: Kế toán, Tài chính, Kinh tế, Du lịch khách sạn, Công nghệ thông tin…

Điều kiện nhập học tương đối khá đơn giản đối với học sinh Việt Nam. Với chương trình dự bị đại học các bạn chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 11 tại Việt Nam, điểm trung bình từ 6.0 trở lên/ IELTS 5.5; với chương trình cao đẳng bạn phải tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 6.0 trở lên/ IELTS: 5.5. Nếu không có bằng IELTS học sinh có thể làm bài kiểm tra và tham gia khóa học tiếng Anh tại trường thông qua chương trình bắc cầu tại trường La Trobe Melbourne.

Thời gian nhập học linh hoạt giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Chương trình tiếng Anh sẽ nhập học vào các tháng 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10 và 11; Chương trình chuyển tiếp nhập học vào tháng 2, 6 và tháng 9.

Lợi ích khi là sinh viên của trường

 • Sinh viên được sử dụng nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường
 • Bắt đầu sự nghiệp ngay cả khi chưa tốt nghiệp với các dịch vụ việc làm bao gồm: casual job placements, career planning, internship và graduate job placements.
 • Giáo viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt là kinh nghiệm thực tế trong nền công nghiệp
 • Học hai chuyên ngành cùng lúc mà không mất thêm chi phí hay thời gian
 • Học phí ưu đãi so với các trường Đại học khác ở Úc.

Các bậc đào tạo: tiếng Anh, cao đẳng, đại học, dự bị đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Các ngành đào tạo: La Trobe là một trường đào tạo đa ngành nghề như: khoa học xã hội, kinh doanh, công nghệ thông tin, kỹ sư, giáo dục, khoa học sức khỏe…

Chỗ ở và đón sân bay:

 • Sinh viên có thể đăng ký ở Ký túc xá hoặc homestay cùng gia đình người Úc
 • Trường cung cấp dịch vụ đón sinh viên từ sân bay về trường

Chi phí và việc làm thêm:

 • Sinh hoạt phí: khoảng 10,000-15,000 AUD/năm
 • Tại Úc sinh viên có rất nhiều công việc làm thêm bán thời gian

HỌC BỔNG:

 • Học bổng 50% - 100% học phí

  Điều kiện nộp hồ sơ xin học bổng:

  – Ghi danh nhập học các khóa Cử nhân hoặc Thạc sỹ (không áp dụng cho chương trình chuyển tiếp (ELICOS, dự bị /cao đẳng)
  – Nhập học kỳ tháng 2 và tháng 7 năm 2024 tại trường ĐH La Trobe, các cơ sở tại bang Victoria
  – Có điểm GPA từ 8.5 trở lên (chương trình đại học) hoặc GPA 7.5 trở lên (chương trình thạc sỹ)
  – Có trình độ tiếng Anh tương đương 7.0 trở lên.

 • Học bổng 15%-20%-25 học phí: xét tự động dựa trên GPA, áp dụng cho các khóa Cử nhân hoặc Thạc sỹ trong năm 2024.

 • Học bổng tiếng Anh 50% học phí: tự động áp dụng cho các sinh viên đăng ký học khóa tiếng Anh của trường trước khi nhập học khóa cử nhân hoặc thạc sỹ của trường.