CATS CAMBRIDGE

“Thành phố đại học” Cambridge nằm cách thủ đô London khoảng 80km về phía bắc, là thành phố trung tâm hành chính của vùng Cambridgeshire. Nơi đây nổi tiếng là trung tâm giáo dục và học thuật của nước Anh, có trường đại học top đầu thế giới Cambridge.

Thành phố này có nhiều người chiến thắng giải Nobel hơn bất kỳ thành phố nào trên toàn cầu. Về kinh tế, Cambridge được đánh giá là thành phố phát triển nhanh nhất trong toàn vương quốc Anh. Nơi đây có trung tâm công nghệ cao Sillicon Fen với ngành công nghiệp phần mềm và sinh học – nắm trong tay nhiều công nghệ sinh hóa ưu việt của thế giới. Điển hình là Cơ sở Y sinh học Cambridge – một trong những trung tâm nghiên cứu y sinh học lớn nhất thế giới, đồng thời mới trở thành trụ sở của hãng dược liên doanh Anh – Thụy Điển Astra Zeneca.

I/ Lợi thế của trường

- CATS Cambridge nằm ở trung tâm thành phố Cambridge, chỉ cách 15 phút đi bộ từ trung tâm lịch sử của thành phố. Đây là sự lựa chọn đúng đắn cho những bạn có mục tiêu vào trường đại học hàng đầu không chỉ của nước Anh mà trên thế giới.

- Trường có 425 học sinh, tỷ lệ học sinh/giáo viên là 11:1

- 91% học sinh sau tốt nghiệp được nhận vào các trường đại học top 50 của UK

- Chương trình House competitions: Mô hình giống trong truyện Harry Potter: Học sinh khi nhập học được xếp vào một nhà dựa trên tính cách và sở thích của mình, và hàng năm trường tổ chức các cuộc thi giữa các nhà có tính điểm, ở các lĩnh vực: thể thao, đánh vần (Spelling Bee), Tư duy trí tuệ (Mastermind), giải chạy ‘Chariot of Fire’ của thành phố Cambridge…

- Ngoài ra, trường có hơn 20 môn thể thao và hoạt động ngoại khóa để học sinh giải lao sau những giờ học kiến thức như: Cầu lông, Bóng đá, Tennis, Mô hình Liên hợp quốc, Tranh biện, Làm trang sức, Robotics... Học sinh cũng có thể tự lập câu lạc bộ/nhóm của mình.

● Thế mạnh giảng dạy:

- Hàng tháng, học sinh được giảng viên từ đại học Cambridge tới trường để giảng dạy và trao đổi kiến thức chuyên sâu. Trường cũng có 11 giáo viên đã từng tham gia các dự án tại đại học Cambridge và Oxford.

- Chương trình Oxbridge: dành cho những học sinh có kết quả học tập ấn tượng, và có tham vọng vào hai trường đại học đứng đầu UK là Oxford và Cambridge. Học sinh sẽ được tư vấn lộ trình cụ thể, được tập luyện phỏng vấn giả định và được nhận học bổng lớn của CATS nếu theo học tại hai trường đại học trên.

- Key Professions Program: dành cho học sinh theo đuổi/có ước mơ vào các ngành Luật, Y dược, STEM và Nghệ thuật, bao gồm cả học sinh đặt mục tiêu vào đại học Cambridge và Oxford. Trong chương trình này, từng học sinh sẽ được tư vấn lộ trình cụ thể để đạt được mục tiêu, với các hoạt động chính như sau: Thực hiện các dự án mở rộng, tình nguyện; Làm bài kiểm tra dự bị đầu vào và luyện phỏng vấn các trường đại học top đầu UK; Hỗ trợ luyện thi các bài thi chuyên môn, bao gồm BMAT (BioMedical Admissions Test) và UCAT (University Clinical Aptitude Test), đặc biệt là có người gia sư phụ đạo kiến thức cho bạn trong suốt thời gian học về chuyên môn mà học sinh chọn.

- 21 trên tổng số 24 trường đại học thuộc Russel Group chấp nhận học sinh của CATS Cambridge. - CATS Cambridge có thỏa thuận hợp tác với hơn 40 trường đại học tại Anh quốc, và học sinh của CATS có lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường này

II/ Ăn ở và đời sống tại ký túc xá

● Hai ký túc xá: Elizabeth House: ngay trong khuôn viên của trường (dành cho học sinh từ 14-17 tuổi); Varsity House (dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên): cách trường một khoảng cách đi bộ ngắn.

● 100% học sinh được ở phòng đơn 1 học sinh/phòng có đầy đủ nhà tắm và vệ sinh bên trong..

● Ký túc xá được giám sát 24/7 với đội ngũ nhân viên ký túc xá House Parents sống cùng trong ký túc xá.

● Vào cuối tuần, học sinh được nhà trường sắp xếp tham gia các hoạt động như đi dã ngoại, xem phim, vui chơi bãi biển… để các em có trải nghiệm văn hóa và giải trí sau giờ học căng thẳng.

● Trường có 2 hình thức ăn uống: nhà trường phục vụ hoặc học sinh chủ động ăn uống (chỉ dành cho học sinh đủ 18 tuổi trở lên).

III/ Học bổng

● Học bổng đầu vào Merit: 20-50% học phí

Học bổng được gia hạn hàng năm khi học sinh duy trì thành tích học tập và không vi phạm kỷ luật. Điều kiện nộp hồ sơ:

Học bổng 20% - 30%: + GPA từ 7.0 trở lên. IELTS từ 4.0 (tùy chương trình và mức học bổng mong muốn) + Trong trường hợp học sinh chưa có IELTS sẽ làm bài test của trường + Phỏng vấn học bổng với đại diện trường

Học bổng 40% - 50% + GPA từ 8.5 trở lên. IELTS từ 6.0 + Trong trường hợp học sinh chưa có IELTS sẽ làm bài test của trường + Phỏng vấn học bổng với đại diện trường

● Học bổng đầu ra Scholarship of Excellence: học sinh theo học tại các trường trung học của CATS (trừ St. Mikes) tối thiểu từ A Level và được nhận vào các trường đại học Oxford hoặc Cambridge sẽ đủ điều kiện để nhận học bổng này. CATS Global Schools sẽ hoàn trả toàn bộ tiền học phí + ăn ở của học sinh trong vòng 2 năm theo học tại CATS (Điều kiện cụ thể vui lòng liên lạc ISA Education để biết thêm chi tiết)