Tin tức

TẠI SAO PHOENIX LÀ MỘT NƠI TUYỆT VỜI ĐỂ BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP CỦA BẠN?

Trong những năm gần đây, thành phố Phoenix ngày càng thu hút nhiều tài năng trẻ với ước mơ cách tân thế giới. Nhờ vào các khoản đầu tư từ những công ty tầm cỡ thế giới, cùng với việc càng nhiều thương hiệu lớn đặt văn phòng tại đây, số lượng cơ hội việc làm với mức thu nhập cao tại Phoenix đã tăng vọt. 

Hãy cùng khám phá thêm về Phoenix, một điểm đến lý tưởng cho những ai đang mong muốn một tương lai nghề nghiệp rộng mở nhé! 

1. Số lượng việc làm ngày càng tăng 

Phoenix là vùng đất màu mỡ mang đến nhiều cơ hội cho mọi người trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Số lượng việc làm trong khu vực đã tăng vọt và dự kiến sẽ còn tăng hơn nữa trong những năm tới khi các tập đoàn lớn toàn cầu liên tục rót tiền vào các chi nhánh cũng như mở thêm trụ sở mới, nhà máy mới tại đây. 

Ví dụ điển hình, gã khổng lồ công nghệ Intel, có thể bạn chưa biết, Arizona là “địa bàn” của Intel trong hơn 40 năm qua và đang tiếp tục mang lại hàng ngàn việc làm mới cho tiểu bang thông qua dự án khởi công xây dựng hai nhà máy lớn sản xuất vi mạch ở ngoại vô Phoenix trị giá 20 tỷ đô la.  

TSMC thì đầu tư 40 tỷ đô la – 1 trong những khoản đầu tư trực tiếp từ nước ngoài lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ để xây dựng hai nhà máy chip vi tính ở phía Bắc Phoenix. 

Các tập đoàn lớn đáng chú ý khác đang góp phần đẩy mạnh lực lượng lao động ngày càng tăng của Phoenix là Facebook và Amazon. Facebook chuẩn bị xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 800 triệu đô la ở khu đô thị Phoenix, nơi sẽ cung cấp 100 công việc khối vận hành và tới 1.500 công việc ngành xây dựng. 

Amazon, một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất của Arizona, không chỉ có nhu cầu thuê thêm 500 nhân công cho trung tâm công nghệ mới gần Hồ Tempe Town trong hai năm tới, mà còn đang cung cấp hơn 150 vị trí nhân viên kỹ thuật và vận hành tại Phoenix. 

Minh chứng cho tốc độ phát triển của các công ty ở Phoenix chính là có 8 công ty thuộc TOP Fortune 500 Hoa Kỳ có mặt tại Arizona, thì cả 8 đều đặt trụ sở tại Phonenix! 

Nếu ở California có Silicon Valley, thì ở Arizona chúng ta có Silicon Desert.  

2. Chất lượng cuộc sống cao 

Một yếu tố quan trọng góp phần vào mức sống cao ở Phoenix chính là mức lương. 

Theo báo cáo Dice 2021 Tech Salary Report, đô thị Phoenix đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên toàn quốc khi nói đến tiền lương cho các ngành công nghệ. Vào năm 2020, mức lương trong ngành công nghệ tăng 7,6% với mức lương trung bình là 95.514 USD mỗi năm. 

Ngoài radù là thành phố lớn thứ 5 trên toàn nước Mỹ,nhưng chi phí sinh hoạt ở Phoenix rẻ hơn so với các thành phố khác, đặc biệt ở khu Bắc Mỹ, giúp người dân có thể cải thiện chất lượng sống ngay cả với mức lương trung bình. 

3. Môi trường giáo dục hàng đầu tại Phoenix – Arizona State University 

Arizona State University là một trong những trường đại học uy tín nhất tọa lạc ngay trung tâm Phoenix, được công nhận là ngôi trường số 1 tại Mỹ về sự luôn đổi mới và cách tân trong 8 năm liên tiếp (U.S. News & World Report, 2016–2023).  

ASU là nơi thế hệ trẻ kế thừa tư duy và tư tưởng hiện đại để giúp dẫn dắt Phoenix trở thành một thành phố đứng đầu của tương lai. 

Học tại ASU và làm việc tại Phoenix, còn gì bằng? 

Arizona State University đã trao hơn 31.000 bằng cấp trong năm học vừa qua, và hơn 68% sinh viên ASU tiếp tục ở lại Phoenix - nơi có gần 700 công ty phần mềm sau khi tốt nghiệp trong năm 2021. Đây là một lý do lớn giải thích tại sao dân số của vùng đô thị Phoenix có tới 22% thuộc thế hệ Millennials (theo báo cáo của SmartAsset). 

Không lấy làm ngạc nhiên khi những tập đoàn lớn như Amazon và Apple đều tìm đến ASU để tuyển dụng; và mới đây nhất, ASU được xếp thứ 6 trong số 10 trường đại học ở Mỹ có sinh viên được tuyển dụng nhiều nhất trong lĩnh vực công nghệ, trong một cuộc khảo sát do SHL thực hiện. 

Cùng với các hoạt động, dịch vụ và hỗ trợ tối đa từ bộ phận Hỗ trợ việc làm, ASU luôn cố gắng mang đến những cơ hội việc làm và thực tập tốt nhất cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Hơn 3.000 cựu sinh viên quốc tế của ASU hiện đang làm việc dưới dạng OPT tại Mỹ. 

Những dẫn chứng và số liệu trên chứng tỏ ASU thật sự là một nơi đáng xem xét cho các bạn du học sinh Việt Nam bắt đầu con đường học đại học và định hình sự nghiệp tương lai ngay tại Phoenix, hay thậm chí ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.