Tư liệu hữu ích

VÌ SAO LỰA CHỌN VƯƠNG QUỐC ANH?

Lựa chọn học tập tại Vương quốc Anh là một quyết định thông minh – và đây cũng là lựa chọn của hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm.

Các trường đại học và cao đẳng tại Vương quốc Anh nổi tiếng xuất sắc trên toàn thế giới. Số lượng và chất lượng các khóa học, cơ sở vật chất cùng đội ngũ giảng dạy tại đây đã mang đến cho sinh viên nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Các trường đại học và cao đẳng tại Vương quốc Anh thu hút rất nhiều học giả và chuyên gia hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực. Sinh viên sẽ được khuyến khích thể hiện ý tưởng của mình và phát triển năng lực bản thân. Sự coi trọng chất lượng giáo dục của Vương quốc Anh thể hiện ở những kết quả xuất sắc:

 • Bốn trong số tám trường đại học xuất sắc nhất thế giới là các trường của Vương quốc Anh.
 • Vương quốc Anh đứng hàng đầu thế giới về sự hợp tác trường – ngành
 • Vương quốc Anh đứng hang đầu thế giới về nghiên cứu
 • 93% sinh viên cao học đánh giá rất tích cực về chất lượng giảng dạy tại Vương quốc Anh
 • 107 người đoạt giải Nobel đã học tập và làm việc tại các trường đại học và viện nghiên cứu của Vương quốc Anh.

Cơ hội việc làm rộng mở

Học tập tại Vương quốc Anh giúp sinh viên đáp ứng yêu cầu bằng cấp, kĩ năng và kinh nghiệm của các nhà tuyển dụng.

 • Các nhà tuyển dụng trên toàn cầu đánh giá rất cao khả năng làm việc của các sinh viên tốt nghiệp từ Vương quốc Anh. Theo một cuộc khảo sát với 27,000 nhà tuyển dụng, 5 trường đại học của Vương quốc Anh nằm trong Top 10 các trường đào tạo sinh viên tốt nhất.
 • Rất nhiều khóa học tại Vương quốc Anh được thiết kế thông qua quan hệ đối tác với các doanh nghiệp và được giảng dạy bởi các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, vì vậy sinh viên sẽ có được những kinh nghiệm thực tế cho công việc tương lai của mình.
 • Phong cách giảng dạy tại Vương quốc Anh khuyến khích tạo ra những tố chất mà  các nhà tuyển dụng ở bất cứ nơi đâu trên thế giới đều tìm kiếm – những tố chất như sáng tạo, đổi mới, làm việc nhóm và kĩ năng lãnh đạo.

Tư vấn và hỗ trợ hướng nghiệp từ các trường đại học của Vương quốc Anh

 • Tại các trường đại học, cao đẳng và các tổ chức giáo dục Vương quốc Anh, sinh viên sẽ được các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, những người có thể giúp các bạn lập kế hoạch nghề nghiệp, cho bạn lời khuyên về cách tìm việc, cách chuẩn bị cho phỏng vấn tuyển dụng và cách viết CV.

Chi phí hợp lý

Chi phí học tập tại Vương quốc Anh vừa phải hơn mức bạn nghĩ:

 • Học phí và chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh tương đương chi phí bạn bỏ ra khi học tại những trường hang đầu ở các nước khác. Bạn sẽ tìm thấy những bằng chứng chứng minh điều đó trong báo cáo “Nghiên cứu cách tính phí với sinh viên quốc tế” của Cơ quan Quốc tế về Giáo dục Đại học của Vương quốc Anh.
 • Các khóa đại học của Vương quốc Anh thường có độ dài ngắn hơn so với các nước khác. Ví dụ khóa cử nhân toàn thời gian thường kéo dài 3 năm và rất nhiều khóa thạc sỹ toàn thời gian kéo dài 1 năm. Điều này có nghĩa bạn mất ít thời gian và chi phí hơn trong khi được học những khóa học chất lượng cao.
 • Có rất nhiều học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại Vương quốc Anh.

Hoàn thiện khả năng tiếng Anh

Bất kể bạn chọn học gì tại Vương quốc Anh, thời gian học tập và sinh sống ở đây sẽ đem lại kết quả tuyệt vời cho kỹ năng tiếng Anh của mình. Và vì tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu cho thương mại, khoa học công nghệ và Internet, bạn sẽ có lợi thế cho sự nghiệp tương lai của mình.

Cuộc sống năng động

Vương quốc Anh là nơi pha trộn tuyệt vời của các nền văn hóa, kết nối với nhau bằng một truyền thống và bản sắc nhất quán

Bất kể thể loại nhạc, môn thể thao, môn nghệ thuật hay thực phẩm bạn yêu thích là gì, bạn đều có thể tìm thấy ở Vương quốc Anh

Nếu bạn ưa thích lối sống nhanh, bạn nên chọn học tại các thành phố nhộn nhịp của Vương quốc Anh, nhưng nếu bạn yêu cuộc sống với thiên nhiên thanh bình, bạn nên chọn học tại các thị trấn hoặc các vùng ngoại ô

Vô vàn những điều thú vị cho bạn khám phá

Bạn có thể thưởng lãm thiên nhiên kì thú tại Vương quốc Anh khi đi bộ, đạp xe, leo núi, đạp xe lên núi và chạy bộ. Bạn có thể leo núi, dạo bộ trên những cánh đồng hoang và những nẻo đồi, hay khám phá đường bờ biển kéo dài hàng ngàn dặm của Vương quốc Anh. Vì Vương quốc Anh cũng khá nhỏ, bạn có thể dễ dàng đi du lịch quanh đất nước bằng các phương tiện như máy bay, tàu hỏa, xe tuyến liên tỉnh. Hãy nhớ rằng bạn sẽ được mua vé giảm giá dành cho sinh viên.

Học tập tại Vương quốc Anh cũng mang đến cho bạn cơ hội khám phá châu Âu, qua kênh đào Channel Tunnel hay máy bay giá rẻ hoặc phà. Bạn cần có “Schengen visa” để đi du lịch sang các nước châu Âu khác.