THE UNIVERSITY OF WAIKATO

Đại học Waikato

Đại học Waikato nằm tại thành phố Hamilton, thành phố lớn thứ 4 và được đánh giá thân thiện nhất New Zealand. Hamilton là thành phố có nền kinh tế phát triển và đa dạng về mọi lĩnh vực. 

Giáo dục và nghiên cứu phát triển đóng một phần quan trọng trong nền kinh tế của Hamilton. Khí hậu ở thành phố này cũng khá lý tưởng khi mùa hè nhiệt độ trung bình từ 22°C - 26°C và những ngày đông lạnh giá thì nhiệt độ cũng chỉ rơi vào khoảng từ 10°C - 15°C.

Thành phố Hamilton thu hút khoảng hơn 40,000 sinh viên đang theo học, đây là nơi học tập lý tưởng với chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các thành phố khác của New Zealand. Trường Đại học Waikato thu hút hơn 15,000 sinh viên quốc tế từ hơn 135 quốc gia khác nhau từ năm 2000. Là trường đại học có khu học xá lớn nhất New Zealand, trải dài trên diện tích 64 hecta, tọa lạc tại Hamilton thành phố xinh đẹp và yên bình thuộc vùng Waikato, cách thành phố lớn nhất New Zealand, Auckland 90 km về hướng nam. Trường có 2 học xá là Hamilton Campus, Tauranga Campus và một học xá Zhejiang University City College (ZUCC) tại Trung Quốc.

Đại học Waikato được trao tặng xếp hạng năm sao, khẳng định vị thế là một trường đại học đẳng cấp thế giới với danh tiếng cao về việc làm, cơ sở vật chất tiên tiến, nghiên cứu nổi tiếng quốc tế, giảng dạy và sinh viên xuất sắc. Trong khảo sát của hơn 160.000 sinh viên quốc tế đang theo học trên khắp thế giới, hơn 90% sinh viên được khảo sát đã học tại Đại học Waikato hài lòng với trải nghiệm của họ. 

Xếp hạng của trường

Đại học Waikato xếp hạng 375 trong số 1000 trường đại học tốt nhất thế giới theo The QS World University Rankings 2021 với điểm đánh giá rất cao về đội ngũ nhân viên và sinh viên quốc tế (lần lượt đạt 96,8 và 85,3 trên 100). 

Ngoài ra, trong năm 2021, theo Times Higher Education (THE) trường Đại học Waikato được xếp hạng tổng thể từ 101-200 trường trong số 1117 trường đến từ 94 quốc gia, và nằm trong 100 tổ chức giáo dục hàng đầu so với hai nhóm SDG được đánh giá tốt nhất.

Riêng khoa Business của trường nằm trong top 1% thế giới và là thành viên của nhóm các trường đào tạo kinh doanh xuất sắc trên toàn thế giới và đã đạt được danh hiệu “Triple Crown”, ngoài ra được 3 tổ chức thế giới công nhận là AACSB, EQUIS và AMBA trong việc đào tạo khối ngành Business, chỉ có 1% các trường đại học trên toàn thế giới đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của 3 tổ chức này.

Học phí

Chương trình dự bị đại học: học phí $23,030
Chương trình đại học: học phí khoảng: $25,915 - $33,735/năm
Chương trình Thạc sỹ: học phí khoảng $31,615 - $39,125 

Học bổng

Tauranga Bursary: 
Giá trị học bổng: NZ$10,000 dành cho những sinh viên học tại campus Tauranga lần đầu tiên.

International Bursary for Vietnamese students: 
Giá trị học bổng: NZ$5,000 dành cho sinh viên Việt Nam theo học tại trường cho bậc học đại học và thạc sỹ và đáp ứng những yêu cầu đầu vào của trường. 

High Achievement Bursary for international students: 
Giá trị học bổng: NZ$5,000 dành cho tất cả sinh viên quốc tế đang theo học chương trình đại học tại trường trong năm thứ 1 và đạt được GPA B+ trong 120 tín chỉ. Sinh viên sẽ nhận được học bổng NZ$5,000 và sẽ được trừ vào tiền học phí trong năm thứ 2. 

University of Waikato College International High Achiever Progression Bursary
Giá trị học bổng: NZ$5,000 dành cho tất cả sinh viên quốc tế đã theo học chương trình dự bị và cao đẳng về kinh doanh và khoa học tại trường. Sinh viên sẽ nhận được học bổng NZ$5,000 và sẽ được trừ vào tiền học phí trong năm kế tiếp của chương trình cử nhân.