The English School of Kyrenia

 

TRƯỜNG QUỐC TẾ ANH QUỐC TẠI ĐẢO SÍP

https://www.englishschoolkyrenia.org/

The English School of Kyrenia (ESK) là trường nội trú hiện đại được xây dựng với mục đích mang đến những cơ hội thú vị cho việc học tập và phát triển con người, dành cho các học sinh nam nữ từ 2 đến 18 tuổi.  

Học sinh có được sự tự tin và đạt được tiềm năng tối đa của họ trong khi học tại ESK, và tiếp tục tỏa sáng khi theo học tại các trường đại học hàng đầu.

Học sinh tốt nghiệp trường ESK đã theo học tại trường đại học Cambridge và Đại học Russell Group bao gồm UCL, LSE và King College London, cũng như các tổ chức hàng đầu của Hoa Kỳ như Trường thiết kế Parsons.

 

Nhà trường tin rằng điều quan trọng đối với học sinh là các em được khám phá sở thích và các cơ hội bên ngoài lớp học truyền thống. Một loạt các hoạt động được cung cấp để khuyến khích các em khám phá niềm đam mê và tiềm năng của họ.

Giải thưởng quốc tế của Công tước xứ Edinburgh, Mô hình Liên hiệp quốc, Thể thao như Bóng bàn và Bóng đá, Ngôn ngữ hiện đại, và Chương trình năng khiếu và tài năng là một trong số rất nhiều câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa được cung cấp tại ESK.

Khối trung học gồm học sinh từ 11 đến 18 tuổi. Học sinh thi IGCSE năm 16 tuổi và có thể chọn chương trình Tú tài Quốc tế hoặc A Levels 2 năm tiếp theo. Cả hai chương trình đều được công nhận rộng rãi và được đánh giá cao bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

Việc nhà trường giảng dạy cả hai chương trình IB và A Levels giúp học sinh có thể tối ưu hóa trải nghiệm hai năm cuối cấp của mình để phù hợp với phong cách học tập, nguyện vọng đại học và triển vọng nghề nghiệp. Điều đó giúp trường phân loại học sinh và cung cấp cho các em các tùy chọn rộng hơn. Trọng tâm quốc tế của IB mang đến cho học sinh một cái nhìn thế giới rộng lớn hơn, phù hợp hơn trong bối cảnh toàn cầu ngày nay.

Hướng dẫn nộp đơn vào đại học và định hướng nghề nghiệp

ESK có chuyên gia hướng dẫn học sinh nộp đơn vào các trường đại học, chịu trách nhiệm làm việc riêng với học sinh khi họ bắt đầu suy nghĩ về các lựa chọn nghề nghiệp và trường đại học trong tương lai.

Đối với học sinh IGCSE, chuyên gia sẽ theo sát thời gian biểu của họ, và liên tục kiểm tra để đảm bảo các em đang làm tốt và đưa ra lời khuyên lựa chọn khóa học tiếp theo là A Levels hay IB sẽ phù hợp hơn.

Hai năm cuối phổ thông, chuyên gia sẽ có các cuộc họp hàng tuần với mỗi học sinh, cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến các khóa học đại học và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của các em. Sau đó, cô hỗ trợ các học sinh đăng ký vào các trường đại học trên khắp thế giới, đảm bảo các em đáp ứng tất cả các yêu cầu của các trường và liên lạc trực tiếp với ban tuyển sinh các trường đại học để cập nhật thông tin.

Ngoài hỗ trợ tư vấn, các tuần lễ hướng nghiệp cũng được tổ chức là nơi các chuyên gia từ các doanh nghiệp trao đổi với học sinh về nghề nghiệp, con đường học vấn và cơ hội trong lực lượng lao động ngày nay. Trường còn tổ chức các Hội chợ Đại học, nơi các trường đại học thuộc nhóm Russell Group đến và nói chuyện với sinh viên về trường của họ.

 99% học sinh tốt nghiệp của ESK đã theo học các trường đại học hàng đầu ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Canada.

Nhà Nội Trú ESK

Nhà nội trú nằm trong khuôn viên trường được bao quanh bởi những ngọn núi và cảnh biển tuyệt đẹp. Phòng ở nam và nữ được chia thành hai khu riêng biệt và có thể chứa tới 44 học sinh.

Tại ESK, chúng tôi cố gắng cung cấp cho học sinh nội trú một thói quen sinh hoạt hàng ngày, môi trường ổn định và chu đáo để các em cảm thấy như đang ở trong chính ngôi nhà của mình. Trở thành một thành viên của nhà nội trú tạo cơ hội cho các em phát triển thành những cá nhân mạnh mẽ và tự tin.

Thật thú vị khi quy tụ những người trẻ tài năng từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau, điều này sẽ hình thành nên tình bạn trọn đời khi các em cùng học tập và cùng chuẩn bị con đường đại học phía trước.

Chương trình nội trú của trường ESK được thiết kế để cung cấp các hoạt động học thuật cũng như ngoại khóa cho học sinh. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp các em phát triển tính cách và giảm thiểu mọi khó khăn mà các em có thể gặp phải do phải xa nhà.

Để đảm bảo học sinh luôn chú trọng việc học, nhà nội trú tổ chức các buổi học ôn tập vào buổi tối và các hoạt động như thể thao, làm bánh… vào các ngày trong tuần để mang lại cho các em sự cân bằng sau những giờ học.

Bên cạnh việc học, nhà nội trú cung cấp cho sinh viên nhiều chuyến đi và hoạt động thú vị và bổ ích vào cuối tuần. Bao gồm tìm kiếm địa điểm lịch sử và văn hóa, bowling, tham quan rạp chiếu phim và thể thao.

 

VỊ TRÍ

Nằm ở phía đông Địa Trung Hải, Bắc Síp được biết đến với khung cảnh núi non đẹp như tranh vẽ, các di tích lịch sử như lâu đài St. Hilarion và Tu viện Bellapais và các điểm tham quan văn hóa bao gồm lễ hội âm nhạc và ẩm thực. Trường ESK nằm ở Bellapais, bờ biển phía bắc đảo Síp.

Các hoạt động phổ biến ở Bắc Síp bao gồm đi bộ trên núi, bơi lội và các môn thể thao dưới nước khác và thưởng thức một tách cà phê tại một quán cà phê trên mặt nước.

CHIA SẺ TỪ CỰU HỌC SINH

CỰU HỌC SINH KHÓA 2018, ĐANG LÀ SINH VIÊN Y KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAMBRIDGE

“Tôi bắt đầu học tập tại ESK từ lớp 12, hoàn toàn chưa biết gì về chương trình A Levels, mọi thứ đối với tôi thật mới mẻ. Khi tôi nói rằng tôi muốn học ngành Y ở Anh với tư cách là một sinh viên quốc tế, các học sinh ở lớp 13 đã cười nhạo ý tưởng này vì điều đó gần như là không thể do khả năng cạnh tranh khốc liệt cho các vị trí trong khóa học.

Tuy nhiên, hôm nay tôi đã được chấp nhận vào khóa học Y khoa của trường ĐH Cambridge, nơi chỉ có 21 sinh viên quốc tế được trao cơ hội hàng năm trên toàn trường đại học, và tôi tin rằng chỉ 1 suất duy nhất tại khoa của tôi. Thông điệp của tôi cho tất cả các học sinh trong tương lai là luôn luôn nhắm mục tiêu cao và không bao giờ nghĩ rằng điều gì đó là không thể, hãy biến ước mơ của bạn thành mục tiêu, sau đó làm việc chăm chỉ để biến mục tiêu thành hiện thực”

HỌC SINH ESK KHÓA 2018, HIỆN ĐANG HỌC LUẬT TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NOTTINGHAM, ANH QUỐC

“Quãng thời gian của tôi ở ESK rất hữu ích, giúp tôi chuẩn bị tốt cho cuộc sống sinh viên đại học. Tôi đã nhận thức rõ về những khó khăn mình sẽ phải đối mặt và đã biết cách áp dụng các kỹ năng mà tôi đã phát triển qua nhiều năm tại ESK.”

CỰU HỌC SINH ESK KHÓA 2017, ĐANG LÀ SINH VIÊN NGÀNH KHTN TẠI ĐẠI HỌC UCL, Anh Quốc

“Tôi bắt đầu học tập tại ESK vào năm 2009, kể từ đó tôi đã kết bạn với những người bạn tuyệt vời, với những người tốt bụng. ESK cũng là nơi tôi trưởng thành, nhờ vào nỗ lực của những giáo viên xuất sắc, những người đã dạy tôi nhiều bài học vô giá, đã giúp tôi mở rộng những chân trời kiến thức của mình và nhìn sâu hơn mọi vấn đề. Học tập tại ESK là một hành trình dài nhưng bổ ích với 2 năm cuối là phần tuyệt vời nhất của hành trình đó”

HỌC PHÍ 2019/2020:

Chương trình học

Thông thường

 

Ưu tú

 

Lớp 10 và 11

Lớp 12 và 13

Lớp 10 -13

Học phí/năm

£16,000

£17,000

£28,000

Học phí sau khi trừ   học bổng

 

 

£22,000

• Lớp 10 và 11: bao gồm học phí, ăn ở nội trú, một số chuyến tham quan cuối tuần Chưa bao gồm sách giáo khoa và lệ phí thi (I)GCSE

• Lớp 12 và 13: bao gồm học phí, ăn ở nội trú, một số chuyến tham quan cuối tuần. Chưa bao gồm sách giáo khoa và lệ phí thi A level/IB

• Giảm học phí 20% cho anh chị em ruột

• Chương trình Ưu tú bao gồm:

o Hỗ trợ học tập một – một

o Thành viên CLB golf

o Chuyến trượt tuyết ở nước ngoài

o Chuyến thăm quan châu Âu

o Sử dụng phòng tập gym

o Báo cáo học tập đặc biệt chi tiết

o Đưa đón sân bay

CHƯƠNG TRÌNH ƯU TÚ