St. James' School

http://www.saintjamesschool.co.uk/

St.James là trường nội trú truyền thống được thành lập năm 1880, dành cho học sinh từ 2 đến 18 tuổi. Trường nằm tại Lincolnshire, phía Bắc nước Anh, có tổng cộng 242 học sinh hiện đang theo học tại trường, trong đó số học sinh nội trú là 22 em hầu hết là học sinh hai năm cuối phổ thông.

St. James là một trường thành viên thuộc tổ chức Woodard, là tổ chức gồm nhiều trường trung học có danh tiếng về chất lượng học tập và chăm sóc phúc lợi cho học sinh. Mục đích của nhà trường là nuôi dưỡng, khuyến khích đam mê của mọi trẻ em và trang bị cho các em kiến thức, kĩ năng để vượt quá tiềm năng học tập, đồng thời phát triển sự tự tin, giá trị bản thân và lòng tự trọng. Vai trò của nhà trường là đảm bảo rằng tất cả các học sinh khám phá tài năng của mình, cho dù đó là về mặt học thuật, âm nhạc, kịch nghệ hay thể thao. Nhà trường cung cấp các hoạt động ngoại khóa phong phú bao gồm học viện golf, chèo thuyền, cưỡi ngựa...

Môi trường chăm sóc, hỗ trợ tại St. James được xây dựng trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Điều này dẫn đến kết quả là những học sinh hạnh phúc, thích học hỏi và cuối cùng, nhận ra tiềm năng của mình và trở thành những cá nhân hoàn thiện.

Học sinh quốc tế đang theo học tại trường có sự pha trộn đa dạng các quốc tịch. Nhà nội trú có các học sinh người Anh, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Việt Nam, Thụy Điển và Quảng Đông. Sự kết hợp này đảm bảo rằng tiếng Anh là ngôn ngữ không chỉ được sử dụng trên lớp mà còn là ngôn ngữ phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày. Bộ phận EAL của trường bao gồm một giáo viên có trình độ cao, liên lạc chặt chẽ với các giáo viên bộ môn khác đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh của học sinh đều được hỗ trợ.  

Ngoài ra, giáo viên EAL sẽ cử học sinh Quốc tế đóng vai trò là Cán bộ Liên lạc Học sinh Quốc tế. Đây không chỉ là một sự trợ giúp tuyệt vời cho các học sinh quốc tế mới, các học sinh quốc tế trẻ hơn mà còn đem đến kinh nghiệm tuyệt vời cho các học sinh được chọn và là một điểm cộng có giá trị cho việc ứng tuyển vào đại học cũng như nghề nghiệp sau này.

Học sinh A level được chuẩn bị đặc biệt cho cuộc sống đai học và được hỗ trợ rất nhiều trong việc lựa chọn nghề nghiệp thông qua quy trình UCAS. Nhân viên nội trú giàu kinh nghiệm của nhà trường đảm bảo rằng tất cả các quốc tịch phù hợp với cuộc sống học đường, với kết quả là tất cả các quốc tịch/nền văn hóa đều cảm thấy được chào đón.

Mục tiêu của trường là đảm bảo rằng khi học sinh rời trường, các em sẽ là những thanh niên được giáo dục tốt với sự tự tin để đối mặt với những thách thức mới, nhận trách nhiệm và thể hiện khả năng lãnh đạo.

CUỘC SỐNG NỘI TRÚ

Nhà nội trú của trường được tân trang hoàn toàn và thiết kế tiện nghi gồm các phòng đơn và phòng đôi giúp học sinh cảm thấy thoải mái như ở nhà tuy nhiên cũng đảm bảo có được không gian riêng tư tập trung cho học tập.

Có một bếp chung lớn và bếp nhỏ ở mỗi tầng. Mỗi tầng cũng có một số phòng tắm và nhà vệ sinh.

Có một phòng học lớn nằm cạnh phòng máy tính cho phép học sinh dễ dàng sử dụng để hoàn thành bài tập về nhà hoặc có không gian để chuẩn bị và ôn tập cho các kỳ thi.

Đối với những học sinh có hứng thú với âm nhạc, có sẵn một cây đàn piano trong nhà cho các buổi thực hành.

Nhà nội trú tự hào có một phòng chung lớn, sáng sủa và thoáng mát để học sinh tận hưởng thời gian thư giãn vào cuối tuần hoặc sau các kì thi căng thẳng. Phòng này cũng được sử dụng cho các đêm chiếu phim và các cuộc hội họp.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Mục tiêu của nhà trường là đảm bảo rằng các học sinh có cơ hội khám phá tài năng của mình. Vì vậy, nhà trường đã phát triển một chương trình ngoại khóa sâu rộng có sẵn trên toàn trường.

Học sinh thích thể thao như một phần của chương trình giảng dạy, sau giờ học, thông qua các Học viện thể thao của trường cũng như của địa phương và quốc gia.

Các môn thể thao có tại St. James bao gồm: Bơi lội, Bóng rổ, Bóng đá, Bóng bầu dục, Điền kinh, Cầu lông, Quần vợt, Bóng bàn, Golf, Thuyền buồm, Bóng quần, Cưỡi ngựa, Bóng rổ, Rounders, Cricket, Dodgeball, Cross Thể hình phù hợp, Karate, Quyền anh, Bắn súng và nhiều môn khác.

Học sinh cũng có thể truy cập vào mạng lưới thể thao, câu lạc bộ và các cơ sở thể thao của địa phương và được khuyến khích tích cực tham gia một cách thường xuyên.

HỌC PHÍ 2018/19: £24,000