Sự kiện

HỘI THẢO CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC HÀNG ĐẦU VƯƠNG QUỐC ANH THÁNG 09/2019

HỘI THẢO CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC HÀNG ĐẦU VƯƠNG QUỐC ANH

Các học sinh và phụ huynh muốn tìm hiểu về du học Anh bậc phổ thông, gặp gỡ trực tiếp đại diện trường có thể đến dự hội thảo do Công Ty Tư Vấn Du Học ISA Education tổ chức diễn ra vào lúc 18g – 20g ngày 15/09, tại tầng 12, tòa nhà Viettel, 285 CMTT, P12, Quận 10, TP HCM.

Phụ huynh và học sinh sẽ được gặp trực tiếp bà Henrietta, Giám đốc Tuyển sinh tập đoàn giáo dục Dukes Education để nhận được các thông tin về chương trình học, học bổng và thủ tục tuyển sinh của các trường trung học hàng đầu Vương quốc Anh cho năm nay. Đặc biệt, mức học bổng sẽ lên đến 50% tổng chi phí cho năm học 2020.

Ngoài ra, tại hội thảo, phụ huynh và học sinh sẽ giao lưu trực tiếp với em Từ Minh Trí, học sinh Việt Nam vừa đậu vào ĐH Cambridge sau khi hoàn thành chương trình trung học tại Vương quốc Anh, Minh Trí sẽ chia sẻ các thông tin về chương trình học, các vấn đề về sinh hoạt và học tập tại Anh. Đặc biệt, những kinh nghiệm thực tế của cá nhân em trong suốt thời gian du học tại trường trung học Cardiff Sixth Form College và bí quyết vượt qua các vòng phỏng vấn cam go của ĐH Cambridge.

CÁC TRƯỜNG THAM DỰ HỘI THẢO:

  1. Cardiff Sixth Form College (CSFC):

Tọa lạc tại Cardiff, thủ phủ của xứ Wales, cách London khoảng 2 giờ đi tàu.

Liên tục trong 9 năm qua CSFC đều dẫn đầu những trường có kết quả học sinh tốt nghiệp trung học với số điểm cao nhất. Năm 2019, 93% học sinh đạt điểm A*-A, 95% học sinh được nhận vào Cambridge, Oxford, LSE, Imperial, Warwick, City Univesity, Cardiff, Harvard, Princeton, Dartmouth...

Ngoài thành công với các trường Đại học thuộc khối Kinh tế, Tài chính, Kỹ thuật… thì đây là ngôi trường tin cậy để các em theo đuổi và học các ngành Dược & Y khoa ở bậc Đại học. 100% sinh viên của CSFC đăng ký học Đại học chuyên ngành Y, Dược đều được nhận vào những trường Đại học danh tiếng.

Sinh viên xuất sắc sau khi nhập học chương trình A levels có thể đăng ký vào học khóa luyện thi Oxbridge hoặc chuyên ngành Y.

Tỷ lệ giáo viên học sinh đạt 1:4, cùng với sự quan tâm chăm sóc tận tình của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm chính là yếu tố góp phần làm nên thành công cho học sinh cũng như danh tiếng của CSFC.

Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ học tập và giải trí của học sinh: thự viện rộng lớn với rất nhiều đầu sách học thuật, sách báo tạp chí, 3 phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, 65 máy tính phục vụ nhu cầu học sinh, bể bơi trong nhà, phòng tập thể thao, phòng xông hơi, câu lạc bộ thể thao. Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt đông thể thao, ngoại khóa sau giờ học để phát triển toàn diện về thể chất.

Học sinh có thể lựa chọn ở tại KTX, các khu nhà thuộc quản lý của trường hoặc ở nhà dân bản xứ.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC: A Levels (2 năm hoặc 18 tháng), IGCSE và khóa hè

Khuôn viên trường

           

                       

                                                                                                                                     Học sinh Từ Minh Trí                                                     

  1. Rochester Independent College:

Trường trung học tư thục Rochester Independent College (RIC) tọa lạc tại Rochester, phía Nam Vương quốc Anh. Trường được thành lập vào năm 1984, nằm trong top 5% các trường ở Anh với kết quả tiến bộ của chương trình A level tốt nhất và một tỷ lệ lớn học sinh của trường được nhận vào các trường đại học Russell Group hàng năm. Trường có thế mạnh học thuật đặc biệt về Khoa học, Toán học, Văn học và Nghệ thuật.

Tờ Independent nhận xét: “Trường cung cấp một nền giáo dục rộng lớn kết hợp trọng tâm ban đầu là hỗ trợ học sinh chuyển tiếp vào các ngành cạnh tranh như Y học và Nha khoa”

Đánh giá về trường, The Good School Guide cho biết: “Đây là nơi mà các cá nhân được chú trọng tối đa, và ở đó có một không khí đáng yêu của sự bao dung và ấm áp giữa các học sinh”

Thành tích học tập xuất sắc:

  • Kết quả A  Level 2018: 27% A*-A và 62% A*-B.
  • Giành giải thưởng của Good Schools Guide Award Winner trên nhiều lĩnh vực
  • Top 5 các trường có số lượng học sinh chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu nhiều nhất, gồm: Leeds, Nottingham, Sussex, Cambridge, Imperial
  • Nhiều học sinh thi đậu vào các ngành cạnh tranh như Y học, Nha khoa, Thú y

Học sinh hai năm cuối phổ thông (A level) có tổng cộng khoảng 230 học sinh, với sự kết hợp tương đối đồng đều giữa nam và nữ. Khoảng 80 học sinh là nội trú đến từ các quốc gia khác nhau và số còn lại là học sinh bản xứ.

Khoảng 15% học sinh A level quốc tế đến từ các quốc gia như Thái Lan, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hồng Kông, Nigeria và Nga.

Trường cung cấp 40 môn học A levels và học sinh có thể kết hợp bất kỳ môn học nào. Trường cũng giảng dạy chương trình GCSE và khóa học chuyên sâu về GCSE trong vòng một năm gọi là IGCSE, và chương trình A Level một năm.

Nhà nội trú của trường với tiện nghi ăn ở dành cho học sinh từ 14 tuổi trở lên. Tất cả đều là phòng đơn, một số phòng có tiện nghi phòng tắm riêng, một số khác dùng chung phòng tắm với hai hoặc ba học sinh khác.

Cả Cardiff Sixth Form College và Rochester Independent College đều có các suất học bổng lên tới 50% dành cho học sinh Việt Nam.