Tin tức

HỌC SINH VIỆT NAM ĐẠT GIẢI VÀNG OLYMPIC SINH HỌC TẠI ANH

Em Phùng Phước Nguyên Anh (Anthony) đã xuất sắc giành giải Vàng khi đại diện trường trung học Westbourne School tham dự kì thi Olympic Sinh học vừa diễn ra tại Anh Quốc từ ngày 31/01 – 07/02/2020.

Chỉ 6,2% trong số tất cả các thí sinh tham dự có thể giành được giải thưởng vàng này và thành tích của Anthony đã vượt xa ngưỡng vàng. Trong số 9 520 thí sinh từ khắp nơi trên thế giới, em nằm trong Top 16!

Năm tới Anthony sẽ học chương trình IB2 và hy vọng sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa!

Đây là những gì Anthony đã chia sẻ về thành tích của mình:

“Em đã không thể đạt được mục tiêu của mình nếu không có sự hỗ trợ của Thầy Tucker và Westbourne School. Em vô cùng biết ơn sự hướng dẫn và hỗ trợ của thầy. Đó là một thử thách khó khăn, đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ. Em cảm thấy khó có thể đạt thành tích tốt vì phần lớn các thí sinh tham dự đều đang học lớp 13 và đang học A level. Cuối cùng, em đã lấy lại sự tự tin đã chứng minh rằng mình có thể đứng ngang bằng với những người khác trong top 16! Niềm đam mê cháy bỏng đó vẫn còn trong em, và em cảm thấy sự thôi thúc thúc đẩy bản thân ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, để cải thiện bản thân tốt nhất có thể!”

                                                                   Anthony tại trường trung học Westbourne School

ĐÔI NÉT VỀ KÌ THI BRITISH BIOLOGY OLYMPIAD:

Kì thi Olympic Sinh học Anh (BBO) dành cho thí sinh trên toàn thế giới. Cuộc thi năm nay diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 31/1 – 7/2/2020.

BBO thách thức và kích thích các em học sinh những ai quan tâm đến lĩnh vực Sinh học để mở rộng tài năng của họ. BBO cho phép học sinh thể hiện kiến ​​thức của mình và được khen thưởng phù hợp với các chứng chỉ và huy chương được công nhận.

BBO dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên đang học ở trường trung học hoặc cao đẳng. Cuộc thi bao gồm hai bài thi trắc nghiệm trên giấy mỗi bài 45 phút có sự giám sát. Các học sinh đạt điểm cao nhất sẽ có cơ hội tham dự một lễ trao giải tại London.

Ngoài việc khuyến khích và khen thưởng học sinh, BBO là giai đoạn đầu tiên trong việc lựa chọn một đội đại diện cho Vương quốc Anh tại kì thi Olympic Sinh học Quốc tế (IBO), với hơn sáu mươi quốc gia tham dự.