CHIA SẺ PHỤ HUYNH, HỌC SINH

VÌ SAO MÌNH ĐÃ CHỌN HỌC PHỔ THÔNG Ở ANH?

"Xin chào, mình tên là Trúc Ngân và hiện mình là du học sinh đang theo học chương trình phổ thông tại Anh Quốc.

Mình chọn nước Anh để học tập vì chất lượng giáo dục và mong muốn khám phá văn hóa của đất nước này. Nước Anh có những khóa học rất xuất sắc, lại có một môi trường sống an toàn và sôi động cho những người trẻ. Với sự hỗ trợ tuyệt vời của ISA Education và suất học bổng của trường trung học ở Anh Quốc, mình đã quyết định tiếp tục con đường học vấn tương lai khi chuyển tiếp từ một trường phổ thông Việt Nam sang trường phổ thông ở đây.

Mình đã và đang có một khoảng thời gian rất tuyệt vời tại trường nội trú. Nhờ quy mô các lớp học rất nhỏ và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, mỗi học sinh luôn được quan tâm, cho chúng mình những lời khuyên hữu ích cả về học thuật và đời sống .Các cô trong nhà nội trú chăm sóc học sinh chu đáo như thành viên trong gia đình đưa mình đi chơi và siêu thị các cuối tuần khiến mình rất thích thú. Mình rất hạnh phúc vì được sống trong một môi trường tốt như thế này để có thể tập trung học tập và trải nghiệm trọn vẹn văn hóa nước Anh.

Tại đây, mình được trải nghiệm cuộc sống nội trú không chỉ với bạn bè người Anh mà còn các bạn đến từ Đức, Pháp, Hongkong...giúp mình rèn luyện khả năng giao tiếp cũng như thái độ tự tin hòa nhập với cộng đồng. Mình học được cách chủ động trong các mối quan hệ cũng như tích cực tham gia các hoạt động tập thể qua đó hiểu thêm về văn hóa cũng như con người các nước bạn. Mình đã trưởng thành hơn, biết cách tự chăm sóc cho bản thân và cả những người xung quanh, tự tin hơn và kết thân được với nhiều bạn bè hơn. Học tập và sinh hoạt tại trường trung học Anh Quốc là sự lựa chọn đúng đắn giúp mình trải nghiệm sớm cuộc sống của một du học sinh, rèn luyện bản thân, mở rộng vốn kiến thức của mình, sẵn sàng cho cuộc sống của một sinh viên đại học sắp tới"

Phạm Như Trúc Ngân (áo đỏ) cùng các bạn học tham gia chuyến dã ngoại do trường tổ chức

CHIA SẺ CỦA PHỤ HUYNH:

“Năm ngoái gia đình chúng tôi đã quyết định gửi con gái đi du học khi con đang học lớp 11 tại Việt Nam. Anh quốc là lựa chọn duy nhất của gia đình vì đây là một quốc gia tiên tiến với chất lượng nền giáo dục thuộc hàng bậc nhất thế giới. Hơn nữa, khi chứng kiến thành công của các cháu trong gia đình nội ngoại đã đạt được sau khi du học ở Anh trong độ tuổi trung học phổ thông trước đó, gia đình đã lựa chọn Anh quốc là điểm đến học tập tiếp theo của con mà không chút đắn đo.

ISA Education với kinh nghiệm chuyên tư vấn du học Anh Quốc lâu năm, đã hỗ trợ gia đình rất nhiều trong việc lựa chọn trường cho con. Cuối cùng, chúng tôi quyết định chọn trường nội trú truyền thống Lime House School để con học tiếp hai năm phổ thông. Ngày nhập học, con được nhà trường và bạn bè đón tiếp chu đáo, nhiệt tình hướng dẫn hòa nhập nhanh chóng vào môi trường sống, sinh hoạt học tập tại ngôi trường mới. Con nhanh chóng quên đi nỗi nhớ nhà. Lớp học ít học sinh nên giáo viên theo sát và hướng dẫn con rất tận tình. Ngoài giờ học, con được nhà trường khuyến khích tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, tham dự các chuyến tham quan dã ngoại để học hỏi và trải nghiệm. Tháng 3/2020, nhà trường sẽ tổ chức chuyến đi thăm Disney Land ở Paris, Pháp và con gái đang rất hào hứng trước chuyến đi này.

Hiện tại con đã thích nghi với cuộc sống của một du học sinh xa nhà đến 14 nghìn ki lô mét. Gia đình chúng tôi chân thành cám ơn sự giúp đỡ tận tình của Trung tâm ISA Education đã hỗ trợ chu đáo từ lúc làm hồ sơ nhập học, hồ sơ visa cho đến tận bây giờ, khi con đã du học gần một năm. Chúc cho trung tâm đạt được nhiều thành công hơn nữa và sẽ luôn đồng hành cùng các du học sinh tương lai trong hành trình du học thành công ở Anh Quốc.” Hồ Thị Thu Sương, Phụ huynh học sinh Quỳnh Hoa hiện đang học tập tại trường trung học Lime House School.

Quỳnh Hoa (áo hồng) trong buổi học làm bánh tại nhà nội trú trường Lime House School