Tin tức

ĐỘ TUỔI LÝ TƯỞNG NÀO BẮT ĐẦU HỌC NỘI TRÚ?

ĐỘ TUỔI LÝ TƯỞNG ĐỂ VÀO TRƯỜNG NỘI TRÚ Ở ANH?

Việc theo học một trường nội trú ở Anh hầu như luôn là một trải nghiệm cực kỳ tích cực và bổ ích cho một học sinh, giúp đặt nền móng vững chắc cho con đường đại học ở tương lai.

Có nhiều yếu tố trong việc cân nhắc lựa chọn trường nội trú. Là một trong những quyết định có thể nói là quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh, cả học sinh và phụ huynh cần đảm bảo rằng các em đã sẵn sàng cho một sự thay đổi lớn.

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất phụ huynh hay cân nhắc khi chuyển con cái sang hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh và các tác động về thể chất lẫn tinh thần mà việc chuyển đến trường nội trú ở Anh có thể gây ra cho con họ là:

Độ tuổi lý tưởng để vào trường nội trú ở Anh là bao nhiêu?

Đối với những du học sinh quốc tế ở độ tuổi thiếu niên, việc sống xa nhà có thể rất căng thẳng và nỗi nhớ nhà thường không thể chịu đựng được. Trong khi các học sinh nội trú người Anh có lựa chọn trở về với gia đình vào cuối tuần và trong thời gian nghỉ giữa kỳ, các học sinh quốc tế chỉ được gặp lại gia đình sau khi mỗi học kì kết thúc (khoảng 3 tháng).

Đối với học sinh quốc tế, việc tham gia một trường nội trú ở Anh cung cấp cho cho các em một nền giáo dục đẳng cấp thế giới cùng với vô số cơ hội để tự làm giàu bản thân. Các em sẽ trở nên độc lập, mở rộng trí thức và tạo ra mối liên kết bền chặt và tình bạn vĩnh cửu với những người từ các nền văn hóa khác nhau. Hầu hết các học sinh bắt đầu nhận thức rõ hơn về thế giới xung quanh trong những năm đầu tuổi thiếu niên khi các em bắt đầu quan tâm đến các vấn đề hiện tại và các vấn đề toàn cầu ảnh hưởng đến họ khi còn trẻ. Chắc chắn không thể có thời gian nào tốt hơn trong cuộc sống của một đứa trẻ để dấn thân vào một cuộc phiêu lưu thú vị và thay đổi cuộc sống như chuyển đến một trường nội trú ở Anh.

Trong khi các trường nội trú ở Anh rèn luyện tính độc lập của học sinh và đảm bảo họ phát triển đạo đức, tinh thần tự trọng một cách mạnh mẽ, các em cũng được kỳ vọng sẽ có một mức độ tự giác nhất định và tiếp cận môi trường nội trú với mức độ trưởng thành. Đây là giá trị cốt lõi của giáo dục nội trú trong nhiều thế kỷ và là mấu chốt cho thành công trong học tập

Mặc dù tất cả trẻ em lớn lên và phát triển ở một tốc độ khác nhau, nhiều trường nội trú ở Anh nhận thấy rằng độ tuổi 13 hoặc 14 tuổi là thích hợp cho việc tham gia nội trú khi các em phát triển tính tự giác và trưởng thành cần thiết

Nhà trường không chỉ coi đây là thời gian tốt nhất để trẻ đi du học về sự phát triển xã hội, mà còn đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hệ thống giáo dục Vương quốc Anh - khi học sinh bắt đầu học bằng GCSE. Chứng chỉ GCSE (Chứng chỉ giáo dục trung học cơ sở) là bằng cấp sớm nhất được công nhận và xem xét bởi một trường đại học, khiến 14 tuổi là độ tuổi hoàn hảo cho thiếu niên quốc tế tham gia hệ thống giáo dục Vương quốc Anh vì các kết quả thi của các năm học trước đó không phải là một yêu cầu khi nộp đơn vào các trường đại học.

Tại sao 14 tuổi là độ tuổi hoàn hảo để học tại một trường nội trú ở Anh:
• Tham gia chương trình GCSE tạo thành cơ sở hoàn hảo cho chương trình A Level sau này- học sinh bắt đầu học GCSE khi 14 tuổi
• Hoàn thành GCSE là một lợi thế khi nộp đơn vào đại học.
• Học sinh có mức độ trưởng thành cần thiết để ứng phó trong môi trường nội trú
• Học sinh có thể cảm thấy bớt nhớ nhà hơn trong thời gian về sau
• Trẻ em trở nên thích thú hơn với thế giới xung quanh trong những năm đầu tuổi thiếu niên.

Các trường nội trú Vương quốc Anh đặt tinh thần trách nhiệm cao khi nuôi dưỡng mỗi học sinh. Tất cả nhân viên từ hiệu trưởng đến quản gia nhà nội trú làm việc cùng nhau để tạo ra một môi trường thân thiện và an toàn để học sinh cảm thấy thoải mái và vui vẻ.