ĐẶC ĐIỂM CHUNG TRƯỜNG PHỔ THÔNG NỘI TRÚ TRUYỀN THỐNG

Các trường nội trú Vương quốc Anh là các trường tư thục phi lợi nhuận, giảng dạy chương trình phổ thông, 2 năm cuối có thể là chương trình A levels hoặc IB, có trường dạy cả hai chương trình. Học sinh sống nội trú ngay trong khuôn viên trường. Học sinh nam và nữ sống trong các khu nhà riêng biệt với sự chăm sóc 24/24. Tỉ lệ học sinh người Anh ít nhất là 50%, thường là cao hơn. Học sinh thường xuyên được giao tiếp bằng tiếng Anh trực tiếp với người bản ngữ, điều kiện học tập và sinh hoạt tuyệt hảo.

Các trường đối tác của chúng tôi rải rác khắp mọi miền Vương quốc Anh, đa dạng từ quy mô nhỏ đến những trường lớn. Hầu hết các trường đều chọn tuyển học sinh dựa trên thành tích và năng lực học tập, chú trọng vào việc học tập, đồng thời các trường cũng tạo cơ hội, điều kiện để các em phát triển và phát huy các năng lực khác của mình, tham gia vào sinh hoạt cộng đồng, công tác tình nguyện, rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần đồng đội để chuẩn bị cho cuộc sống tương lai rộng mở. Nhiều trường còn đặc biệt chú trọng các lĩnh vực như âm nhạc, thể thao, nghệ thuật trình diễn, thời trang hoặc giúp các em luyện thi vào các trường ĐH hàng đầu như Oxford, Cambridge, trường Y khoa.

Các trường nội trú thường đóng cửa vào các kỳ nghỉ giữa kỳ và cuối kỳ, học sinh buộc phải có người bảo trợ.

Vì sao chọn học trường nội trú truyền thống?

Bạn sẽ yên tâm khi biết rằng Vương quốc Anh là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh khi xem xét lựa chọn du học cho con cái họ. Trường nội trú Vương quốc Anh thực sự đắt đỏ. Vậy tại sao Vương quốc Anh vẫn là điểm đến phổ biến nhất khi so sánh với Úc, Canada hoặc Mỹ? Sau đây là các lý do chủ yếu:

Môi trường học tập toàn tiếng Anh

Trong một trường nội trú, tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ thống trị được sử dụng suốt cả ngày, bất kể học sinh ở trong lớp, tham gia các hoạt động hay giải trí. Thêm vào đó, đây là cơ hội duy nhất để con bạn sống và học tập cùng với trẻ em từ Vương quốc Anh, Châu Âu và trên toàn thế giới, học tiếng Anh thông qua kinh nghiệm hàng ngày cũng như từ giáo viên. Một cơ hội mà con bạn có thể không có sau này trong cuộc sống.

Chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu

Trong khi nền giáo dục nội trú ở Vương quốc Anh sẽ cho con bạn con đường tốt nhất có thể để đến được các trường đại học, mục tiêu của trường là luôn mang đến những điều tốt nhất cho học sinh bất kể khả năng hay tham vọng của các em là thế nào. 

Một môi trường đẹp, rộng rãi và an toàn

Nhiều trường nội trú Vương quốc Anh nằm ở vùng nông thôn an toàn và xinh đẹp. Đối với nhiều học sinh, khía cạnh tốt nhất của cuộc sống nội trú ở trường là luôn luôn có những người bạn tốt, chơi thể thao, ăn uống và học tập cùng nhau.

Tận dụng tối đa một ngày

Trong một trường nội trú, lớp học của bạn sẽ chỉ cách giường của bạn 5 phút đi bộ! Không còn mang theo một chiếc cặp nặng, hoặc chen lấn trong trên các phương tiện công cộng, cũng không phải ngồi chờ trong tình trạng kẹt xe!

Giáo dục toàn diện

Một phương pháp toàn diện là điều lý tưởng của bất kỳ hệ thống giáo dục nào. Các trường nội trú Vương quốc Anh khuyến khích học sinh phát triển một loạt các sở thích ngoài học thuật - những đặc điểm được các nhà tuyển dụng và các trường đại học tìm kiếm - bên cạnh việc học của họ

Tiêu chuẩn học tập cao

Với quy mô lớp học nhỏ (dưới 15 học sinh) và các phương pháp dạy được hệ thống tốt, nhiều trường nội trú luôn đứng đầu bảng xếp hạng cho các kết quả của GCSE và A-level. Các trường nội trú thường có nhiều lựa chọn môn học cùng cơ sở vật chất đáp ứng tất cả các môn học. Trường nội trú luôn có kết quả học tập xuất sắc. Khoảng 48,3% học sinh tại các trường nội trú đạt điểm A */A trong khi con số này ở các trường công lập chỉ là 26.4%.

Các chi phí khác của trường nội trú truyền thống

Giám hộ

Phí giám hộ trung bình hàng năm từ £775 - £2,500. Nếu học sinh ở cùng với người giám hộ vào các kì nghỉ, thường có chi phí từ 40 đến 50 bảng mỗi đêm.

Các hoạt động ngoại khóa

Các tiện nghi như bể bơi và sân thể thao thường được cung cấp miễn phí trong khi các hoạt động như cưỡi ngựa, lớp học nhạc cụ và các chuyến đi tham quan sẽ có thêm chi phí. Mỗi trong số này thường có chi phí từ 200 đến 400 bảng mỗi kỳ.

Tiền tiêu vặt

Tất cả các bữa ăn đã được bao gồm trong phí nội trú trong khi chi phí đi chơi, chẳng hạn như tàu xe và vé, thường sẽ được cộng vào hóa đơn của trường và được thanh toán vào cuối kỳ. Tiền tiêu vặt thường để mua các nhu yếu phẩm như dầu gội và đồ ăn nhẹ. £20 đến £30 mỗi tuần sẽ khá đủ cho hầu hết các trường hợp.

Đồng phục

Hầu hết các trường nội trú đều có cửa hàng của trường và bạn luôn có thể mua đồng phục cần thiết trong đó. Đôi khi họ bán đồng phục cũ và chúng có giá rất hợp lý. Chi phí cho đồng phục thường dao động từ 500 đến 1.000 bảng tùy theo tình trạng của quần áo.

Chi phí khác

Chi phí bổ sung có thể bao gồm dịch vụ đưa đón sân bay, các chuyến đi thực địa, hội thảo và sách giáo khoa tham khảo. (Phí nội trú bao gồm sách giáo khoa, nhưng học sinh các năm cuối phổ thông có thể cần mua một vài cuốn sách tham khảo).